Thép Tổ Hợp Là Gì? Thép Hình Đức Giang Sản Xuất Tổ Hợp Thép Theo Yêu Cầu

Thép Tổ Hợp Là Gì? Thép Hình Đức Giang Sản Xuất Tổ Hợp Thép Theo Yêu Cầu

MỤC LỤC

Thép tổ hợp là gì? Thép Hình Đức Giang sản xuất tổ hợp thép theo yêu cầu

Thép Tổ Hợp là gì? Câu hỏi này được nhiều khách hàng rất quan tâm và đang thắc mắc đây là nguyên liệu gì, khác gì so với những nguyên liệu thép hình có sẵn trên thị trường hiện tại. Trên thị trường sắt thép hiện nay có thép hình đúc và thép hình tổ hợp, cũng như nguyên liệu thép I, thép H thì thép hình tổ hợp cũng có thép H tổ hợp, thép I tổ hợp. Hãy cùng Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang tìm hiểu về thép tổ hợp, quy trình sản xuất gia công thép tổ hợp, và giá gia công các loại thép tổ hợp I, H, T, Dầm thép chữ i tổ hợp…. đang được áp dụng rất rộng rãi để sản xuất các loại khung kèo thép hay dầm thép, dầm vượt nhịp lớn cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng hiện nay. dầm th
ép chữ i tổ hợp

Thép tổ hợp là gì?.
Thép tổ hợp hay thép hình tổ hợp là các cấu kiện thép có các hình dạng đặt trưng như chữ I, chữ H… được tạo thành từ thép tấm. Trong quy trình sản suất thép tổ hợp thì thép tấm được cắt ra và tổ hợp lại thành các cấu kiện thép theo kích thước và các yêu cầu kỹ thuật của công trình. Tại sao lại gọi là thép hình tổ hợp, vì sản phẩm được tổ hợp lại từ những tấm thép có kích thước khác nhau bằng máy hàn để tạo nên một sản phẩm có kích thước đặc chưng. Hầu như các kích thước của thép hình tổ hợp thì thường các sản phẩm thép hình đúc không có.
Thế nên thép tổ hợp rất đa dạng vê kích thước và độ dày, đa dạng về chiều dài của sản phẩm và đa dạng về hình dạng của thép hình VD: I, H, V, L… Thép hình tổ hợp là gì
Thép tổ hợp có đặc tính gì?
Thép tổ hợp hiện tại chủ yếu thường là thép tổ hợp hình chữ H và thép tổ hợp chữ I, bởi thép hình đúc thông thường có những kích thước bị hạn chế cũng như chiều dài không đủ để đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của những công trình liên quan đến kết cấu thép có quy mô lớn như nhà xưởng khung thép tiền chế hay nhà khung thép nhiều tầng. Đối với những trường hợp vượt nhịp lớn cũng như yêu cầu chịu tải trọng lớn bắt buộc phải sử dụng thép tổ hợp mới đạp ứng được tối đa những yêu cầu kỹ thuật mà các kiến trúc sư đưa ra đối với những công trình đấy.

Tuy nhiên thép tổ hợp cũng phải đạt được những yêu cầu kỹ thuật sau thì mới có thể sử dụng được:
– Yêu cầu chịu lực (TTGH 1)
– Yêu cầu về độ võng (TTGH 2)
– Yêu cầu về kinh tế (trọng lượng của thép tổ hợp là bé nhất nhưng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật theo bản vẽ kết cấu chịu lực)
Thực tiễn cho thấy, tăng chiều cao h sẽ rất hiệu quả để tăng khả năng chịu uốn và giảm độ võng của dầm.
Thép tổ hợp được phân loại thế nào
Thép tổ hợp được phân loại theo cấu tạo tiết diện
– thép tổ hợp I, H: Thích hợp để làm cột, khung kèo nhà xưởng và các loại nhà khung thép, nhà thép tiền chế khác, dầm chịu lực của sàn thép của nhà khung thép nhiều tầng
– Thép tổ hợp U: Để làm dầm tường, dầm sàn khi vượt nhịp bé và chịu tải trọng nhỏ
Ngoài ra còn có thếp tổ hợp L, V… Tùy thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật khác trong bản vẽ kỹ thuật.
Vai trò của Thép tổ hợp.
Như đã trình bày bên trên thép tổ hợp có vai trò cực kỳ quan trọng trong các công trình xây dựng liên quan đến kết cấu thép như nhà xưởng khung thép tiền chế hay các loại công trình có nhịp lớn mà thép thép hình đúc sẵn thông thường không đủ để đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của những công trình trên.

Quy trình sản xuất gia công thép tổ hợp – dầm thép chữ i tổ hợp
Quá trình sản xuất thép tổ hợp, thép hình tổ hợp tại nhà xưởng là rất quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao, vì thế thép tổ hợp thường được sẩn xuất gia công theo bản vễ kết cấu thép và thường được sản xuất trước tại nhà máy kết cấu thép. Sau khi hoàn thành sẽ được vận chuyển đến công trường để lắp dựng dầm thép chữ i tổ hợp.
Quy Trình Sản Xuất Thép Tổ Hợp có 8 công đoan

Quy trình sản xuất gia công thép hình tổ hợp
1. Kiểm tra vật liệu đầu vào
Các vật liệu chính dùng cho việc sản xuất cấu kiện thép tại Vietmysteel đều được kiểm tra qua các bước sau đây:

  • Kiểm tra hồ sơ chất lượng CO, CQ [Có kèm hình ảnh focus vào tờ CO, CQ]
  • Đối chiếu với yêu cầu của dự án
  • Đối chiếu với các tiêu chuẩn hiện hành
  • Cắt mẫu đem thí nghiệm
  • Thí nghiệm tại phòng thí nghiệm của bên thứ ba (Có thể được chỉ định)
  • Nhận kết quả thí nghiệm
  • Đưa vào sản xuất

2. Cắt / xả thép tấm.
Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng cơ bản. Thép định hình (hay thép đúc) và thép tổ hợp, ở đây chúng tôi chỉ trình bày về thép tổ hợp. Thép định hình thì từ khi ra khỏi nhà máy luyện kim đã có hình dạng định sẵn, việc cắt thép là cắt đi phần thừa sao cho phần còn lại phù hợp với yêu cầu thiết kế. Thép tổ hợp thì thường ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, tùy vào bản vẽ thiết kế, cần cắt tấm ra các dạng thù hình mong muốn rồi tổ hợp các tấm thép lẻ khác nhau để tạo nên hình dạng cấu kiện như I, H, U… tùy thuộc và bản vẽ kỹ thuật.
Tại Vietmysteel với sự đầu tư mạnh mẽ cùng hệ thống trang thiết bị tự động hóa cao, chúng tôi có thể làm chủ nhiều công nghệ cắt khác nhau phục vụ cho việc sản xuất thép tổ hợp dầm thép chữ i tổ hợp.
– Cắt tự động bằng máy laser
– Cắt tự động bằng máy plasma & Oxy
– Cắt tự động bằng máy xẻ
– Cắt tự động bằng máy sấn
– Cắt tự động bằng máy cưa đĩa
– Cắt tự động bằng máy cưa vòng
– Cắt bán tự động lấy dấu bằng máy oxy
3. Gá tổ hợp
Theo thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp, các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.
4. Hàn tổ hợp
Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ tính / siêu âm… Các điểm hàn đảm bảo cả về yêu tố mỹ thuật cũng như chất lượng tốt nhất mới được thông qua.
5. Nắn
Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
6. Hàn bản mã, sườn gia cường
Sau khi các cấu kiện nhà kết cấu thép được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác. Toàn bộ 100% thợ hàn tại nhà máy đều có chứng chỉ hàn phù hợp với yêu cầu khắt khe nhất.
7. Vệ sinh bề mặt và phun bi
Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.
8. Sơn
Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Vì vậy tại vietmysteel Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Giá sản xuất gia công thép tổ hợp dầm thép chữ i tổ hợp.
Đơn giá gia công kết cấu thép tổ hợp Thép Hình Đức Giang 2021

  • Chú ý:Giá gia công trên chưa bao gồm chi phí giá nguyên vật liệu thép tấm, giá thép tâm có thể thay đổi theo giá thị trường, đơn giá gia công thép tổ hợp phục thuộc vào quy mô và các yêu cầu kỹ thuật khác nhau của công trình.

Qua bài viết thép tổ hợp là gì Thép Hình Đức Giang hi vọng chia sẻ thêm một vài thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Mọi yêu cầu tư vấn và đóng gói vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624 – 0325.246.123 – 0977.260.258
Tác Giả: Hằng Nguyễn
Email: 
thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.