Ứng Dụng Của Thép Hình I

Ứng Dụng Của Thép Hình I

MỤC LỤC

 Thép hình chữ I là một trong những loại vật liệu xây dựng chủ lực được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với đặc tính vững chắc, linh hoạt và khả năng chịu tải cao, loại thép này đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các công trình xây dựng từ nhà ở, cầu đường cho đến các công trình công nghiệp và dân dụng. Như ở trong những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách các dòng sản phẩm thép U, thép H, thép V, bởi vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách sản phẩm thép I.

 

hình i

Hình ảnh: Thép hình chữ I- Đức Giang phân phối

 

Tìm hiểu chung về thép hình I

Thép I là loại thép công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thép hình được bán trên thị trường. Thép hình I là thép có hình dáng hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam. Thép I có chiều cao hay còn gọi là chiều dài nối bụng lớn hơn hẳn so với phần cánh. Thép hình chữ I là loại thép được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình bởi đặc thù hình dạng của nó. Hiện nay loại thép hình này được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, và còn có một số kích thước đặc biệt giống thép hình H.

 

hình i

Hình ảnh: Cấu thành của thép hình I

 

Cấu tạo của sản phẩm thép hình I

Cấu thành từ ba phần chính:

Lớp láp hoặc cột chính (flange)Đây là phần ngang ở hai đầu của thép, có kích thước lớn hơn so với phần chính ở giữa. Lớp láp hoặc cột chính  có chức năng chịu tải trọng dọc theo hướng đứng và phân phối  nó xuống cột hoặc móng.

Phần chính (web): Đây là phần dọc ở giữa của thép, nằm giữa hai lớp láp hoặc cột chính. Phần chính có kích thước thường nhỏ hơn so với lớp láp hoặc cột chính. Phần chính có chức năng chịu tải trọng dọc theo hướng ngang.

Đường kết nối ( connection): Đây là phần nối giữa lớp láp hoặc cột chính và phần chính. Chúng có vai trò chịu tải trọng và truyền tải lực từ phần chính đến lớp láp hoặc cột chính. Đường kết nối thường được gia công từ các chi tiết thép như bulong, ốc vít, hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ. Quy trình kết nối cần tuân theo các tiêu chuẩn và quy định về cấu trúc và an toàn để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền của hình chữ I.

 

thép i

Ứng dụng của thép hình chữ I

Thép hình I là một dạng phổ biến của thép có hình dạng giống chữ “I” và thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng và công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của thép hình I:

Sử dụng trong xây dựng cầu, đường sắt và các tòa nhà

Thép hình I thường được sử dụng trong việc xây dựng cầu, tòa nhà và các công trình có nhu cầu chịu tải trọng lớn. Chúng được sử dụng để làm cấu trúc chính, cột, dầm và nền móng. Trong xây dựng hầm và cầu đường sắt, thép hình I thường được sử dụng để làm cấu trúc chịu tải trọng và đảm bảo tính ổn định của công trình.

 

Sử dụng trong công nghiệp đóng tàu biển và công nghiệp hàng hải

Trong công nghiệp hàng hải, thép hình I thường được sử dụng để xây dựng thân tàu, cầu trục và các phần cấu trúc khác của tàu biển.

Ứng dụng trong cơ khí

Trong ngành công nghiệp cơ khí, thép hình I được sử dụng để làm các bộ phận chịu tải trọng như bản lề, trục, và khung máy móc.

 

hình i

Hình ảnh: Thép hònh I tại phân xưởng của Đức Giang 

 

Dùng xây dựng hay thiết kế công trình nhà kho hàng hóa, công trình điện dân dụng

Trong ngành công nghiệp điện, thép hình I thường được sử dụng để xây dựng các công trình liên quan đến trạm điện như cột điện, nền móng và hệ thống treo dây điện.

Dùng ăng lượng tái tạo

Trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, thép hình I được sử dụng để xây dựng các cấu trúc liên quan đến năng lượng gió và năng lượng mặt trời như cột giữ turbine gió hoặc khung hỗ trợ các tấm pin mặt trời.

 

Các ứng dụng khác

Ngoài ra, thép hình I còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như xây dựng khu công nghiệp, làm cấu trúc cho các cầu thang, ban công, và bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu sự cứng cáp và chịu tải trọng.

 

Thép hình chữ I- Đức Giang phân phối chính hãng, chất lượng 

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm thép hình I. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp các mặt hàng đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng với mức giá hợp lý. Đối với các nhà thầu xây dựng, giá cả không chỉ là tiền đề để mua hàng mà còn phải đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Bởi vì nếu mua phải những sản phẩm thép I không đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ứng dụng thép hình chữ I

Giá tôn thép xây dựng tại Thép Hình Đức Giang cung cấp cũng cạnh tranh so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Bảng giá sẽ được thông tin đến khách hàng và thể hiện chi tiết trong hợp đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều ưu đãi, các chế độ hậu mãi, chiết khấu lớn cho khách hàng. 
 
Liên hệ ngay Thép Hình Đức Giang để được nhân viên tư vấn, báo giá và cung cấp các thông tin cần thiết về thông số, cấu thành, ứng dụng của sản phẩm thép hình chữ I. Công ty có nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ xây dựng, công nghiệp, chế tạo… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.