Tiêu Chuẩn Thép Hình Chữ I

Tiêu Chuẩn Thép Hình Chữ I

MỤC LỤC

Thép hình I hay còn gọi là thép I là loại thép hình phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà kết cấu,công trình xây dựng cầu đường, xây dựng nhà xưởng, kết cấu nhà tiền chế, ngành cơ khí… Cũng bởi vậy mà những thông tin về thép hình  i  được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây Thép Hình Đức Giang xin cập nhật  thông tin về thép i  mới nhất, chính xác nhất cùng những tiêu chuẩn, thông tin chi tiết về vật liệu này để quý khách hàng dễ dàng nắm bắt.

 

thép hình i

Hình ảnh: Mô tả về thép hình I

Tìm hiểu chung về thép hình chữ I

 

Thép hình I là loại thép công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thép hình được bán trên thị trường. Thép hình I là thép có hình dáng hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam. Thép I có chiều cao hay còn gọi là chiều dài nối bụng lớn hơn hẳn so với phần cánh. Thép hình chữ I là loại thép được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình bởi đặc thù hình dạng của nó. Hiện nay loại thép hình này được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, và còn có một số kích thước đặc biệt giống thép hình H. 

 

Thép hình I là loại thép được chế tạo dựa theo hình chữ I. Ngoài ra hai cạnh của thép I khá hẹp, đoạn thép nối hai cạnh với nhau, chiếm tỉ trọng lớn. Và bao gồm các thông số kỹ thuật cơ bản như: trọng lượng, chiều dài, quy cách bó thép cũng như tiêu chuẩn sản xuất, mác thép …vv

 

hình i

 

Tiêu chuẩn thép hình I

Tiêu chuẩn cho thép hình chữ “I” thường được quy định bởi các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế. Một trong những tiêu chuẩn phổ biến cho thép hình chữ “I” là tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) ở Hoa Kỳ. Dưới đây là một số tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn ASTM phổ biến cho thép hình chữ “I”:

+ ASTM A36/A36M: Đây là một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất cho thép hình chữ “I” và các sản phẩm thép khác ở Hoa Kỳ. Nó quy định các yêu cầu về thành phần hóa học, tính chất cơ học và kích thước của thép hình chữ “I.”

+ ASTM A572/A572M: Tiêu chuẩn này áp dụng cho thép hình chữ “I” và các sản phẩm thép tương tự với chất lượng cao. Nó đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt về tính chất cơ học và độ bền.

+ EN 10025: Đây là một loạt các tiêu chuẩn châu  u áp dụng cho thép hình chữ “I” và các sản phẩm thép khác. Các tiêu chuẩn trong loạt EN 10025 quy định các yêu cầu kỹ thuật cho thép cấp kỹ thuật khác nhau.

+ JIS G 3192: Đây là tiêu chuẩn của Nhật Bản áp dụng cho thép hình chữ “I.” Nó quy định các yêu cầu về kích thước và tính chất cơ học của thép.

+ GB/T 706-2008: Đây là tiêu chuẩn của Trung Quốc áp dụng cho thép hình chữ “I.” Nó quy định các yêu cầu về kích thước và tính chất cơ học của thép.

Vui lòng kiểm tra với nhà sản xuất hoặc nguồn thông tin chính thống để xác định tiêu chuẩn cụ thể áp dụng cho sản phẩm thép hình chữ “I” mà bạn quan tâm. Tiêu chuẩn có thể thay đổi theo thời gian và vùng miền, vì vậy việc tham khảo tiêu chuẩn hiện hành là quan trọng.

 

hình I

Hình ảnh: Ứng dụng thép hình I tại Đức Giang 

 

Ứng dụng của thép hình chữ I

Thép hình I là một dạng phổ biến của thép có hình dạng giống chữ “I” và thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng và công nghiệp khác nhau. Nhờ ưu điểm vượt trội về độ chịu lực, dễ dàng thi công bảo trì, nâng cao tuổi thọ công trình, đặc biệt là thép hình I ngày càng giữ vai trò quan trọng và được dùng nhiều trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: tháp truyền hình, trụ điện cao thế, khung container, xe tải, nhà tiền chế, đòn cân, đóng tàu, giàn khoan, cầu đường và các ứng dụng khác.

Các ứng dụng khác: Thép hình I được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế tạo nhà tiền chế, nhà xưởng, các công trình kiến trúc, kiến trúc xây dựng nhà máy, nhà cao tầng, cầu đường, kết cấu nhà tiền chế, cẩu trục, nâng và vận chuyển máy móc, làm cọc nền móng, đóng tàu, giàn khoa…

 

Thép hình – Đức Giang phân phối chính hãng, chất lượng 

Tiêu chuẩn thép hình I

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm thép hình I. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp các mặt hàng đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng với mức giá hợp lý. Đối với các nhà thầu xây dựng, giá cả không chỉ là tiền đề để mua hàng mà còn phải đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Bởi vì nếu mua phải những sản phẩm thép I không đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Để có thể tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm thép hình chữ I chất lượng thì tốt nhất quý khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết thật cẩn thận. Địa chỉ nơi phân phối cần phải có giấy phép, đa dạng về sản phẩm, có bản hợp đồng báo giá chi tiết với các điều khoản cùng chế độ chính sách thật rõ ràng.

 
Liên hệ ngay Thép Hình Đức Giang để được nhân viên tư vấn, báo giá và cung cấp các thông tin cần thiết về bảng tra quy cách, hay trọng lượng thép hình I. Công ty có nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ xây dựng, công nghiệp, chế tạo… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.