Thép hình là gì

Thép hình là gì

MỤC LỤC

Với những người làm trong lĩnh vực xây dựng thì không hề xa lạ với khái niệm thép hình. Tuy nhiên, với dân ngoại đạo ắt hẳn sẽ băn khoăn không biết thép hình là gì? Thép hình có những loại nào? Quy trình sản xuất thép hình ra sao? Địa chỉ mua thép hình ở đâu uy tín? Để giải đáp những băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thép hình dưới đây.

Thép hình là gì?


Thép hình là gì?
Đúng như tên gọi thép hình là các loại thép được sản xuất theo các hình dạng chữ cái khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn loại thép hình phù hợp.
Thép hình được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như đóng tàu, xây dựng và cơ khí. Cụ thể, thép hình được sử dụng cho các mục đích:

 • Kết cấu kỹ thuật
 • Kết cấu xây dựng, làm cọc nền móng
 • Làm dầm cầu trục, xây dựng cầu, tháp truyền hình
 • Đóng tàu,
 • Làm khung sàn nâng hàng hóa container, kệ kho chứa hàng
 • Làm bàn cân hạng nặng
 • ….

Thép hình có những loại nào?

Thép hình có rất nhiều loại được phân biệt dựa theo hình dáng các chữ cái. Tuy nhiên, thép hình phổ biến nhất là các loại dưới đây:
Thép hình C

Thép hình chữ C
Đây là loại thép có hình dáng mặt cắt giống chữ C. Loại thép này có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt. Thép chữ C thường được dùng để làm khung cho các nhà xưởng.
Thép hình H

Thép hình chữ H
Đây là loại thép được sản xuất theo hình dạng chữ H. Loại thép này có khả năng chịu lực tuyệt vời nên thường được sử dụng để làm kết cấu cho các công trình xây dựng. Thép hình H được sản xuất với nhiều loại kích thước và độ dày khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào tính chất công trình, các đơn vị có thể lựa chọn thép chữ H phù hợp.
Thép hình I

Thép hình chữ I
Đây là loại thép được sản xuất theo hình dạng chữ I. Loại thép này có có kích thước ngắn hơn thép chữ H. Thép chữ I cũng thường được sử dụng cho các công trình xây dựng.
Thép hình U

Thép hình chữ U
Đây là loại thép có hình dáng giống chữ U. Loại thép này có khả năng chịu lực và va đập cao nên thường được chọn để làm khung thùng xe, tháp anten, kết cấu các công trình xây dựng dân dụng…
Thép hình V

Thép hình chữ V
Đây là loại thép có hình dạng mặt cắt hình chữ V. Loại thép này có độ bền vững và chịu lực cao. Thép hình chữ V thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Quy trình sản xuất thép hình


Quy trình sản xuất thép hình
Thép hình được sản xuất theo một quy trình khép kín ứng dụng công nghệ cao và được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Quy trình sản xuất thép gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Xử lý quặng sắt
 • Bước 2: Tạo thành dòng thép nóng chảy
 • Bước 3: Đúc tiếp nhiên liệu
 • Bước 4: Cán nóng và cán nguội
 • Bước 5: Mạ kẽm để bảo vệ thép không bị ăn mòn bởi các tác nhân của môi trường bên ngoài

Địa chỉ mua thép hình uy tín tại Hà Nội

Không khó để quý khách hàng có thể tìm được một đơn vị cung cấp thép hình Hà Nội. Tuy nhiên, đơn vị cung cấp thép hình uy tín thì Công ty TNHH Thép hình Đức Giang là sự lựa chọn số 1. Đến với Đức Giang, quý khách hàng sẽ luôn an tâm bởi:

Chất lượng đảm bảo


Chất lượng thép hình đảm bảo
Các dòng thép hình của Đức Giang được nhập khẩu từ các nguồn cung cấp uy tín có thương hiệu. Nhờ đó, chất lượng thép hình luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Đa dạng các loại thép hình

Đức Giang cung cấp đa dạng các loại thép hình bao gồm thép chữ H, I, U, V, C, Z… Vậy nên mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng khi lựa chọn đặt hàng tại Đức Giang.

Giá thành cạnh tranh

Khi mua thép hình, khách hàng thường so sánh về giá giữa các đơn vị cung cấp để tối ưu chi phí. Nắm bắt được tâm lý này, Đức Giang luôn xây dựng bảng giá thép hình phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi mua thép tại Đức Giang. Để có báo giá thép hình chi tiết từng loại hãy liên hệ trực tiếp Đức Giang để được cung cấp.
Với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, giá thành cạnh tranh, Đức Giang tự tin là đơn vị cung cấp thép hình số 1 trên thị trường hiện nay. Vậy nên quý khách hàng có nhu cầu đặt thép hình hãy liên hệ Đức Giang để được yên tâm về chất lượng cũng như tối ưu về chi phí.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.