Các Loại Thép Hình Chữ U

Các Loại Thép Hình Chữ U

MỤC LỤC

Thép hình U (còn gọi là thép hình I, tùy thuộc vào quốc gia và tiêu chuẩn sản xuất) có nhiều loại và kích thước khác nhau dựa trên các thông số kỹ thuật như chiều cao, chiều rộng của bản, độ dày của thép và các yêu cầu khác. Liệu rằng các kích thước, trọng lượng sản phẩm thép xây dựng hình U này có phù hợp với công trình của bạn? Các loại thép hình U hiện nay trên thị trường như thế nào? Vậy hãy cùng Thép Hình Đức đi tìm hiểu thép hình chữ U này. 

 

thép hình u

Hình ảnh: Mô tả về thép hình chữ U

 

Giới thiệu về thép hình chữ U

 

Thép hình chữ U (còn gọi là thép U hoặc thép hình U) là một loại thép được sản xuất trong hình dạng có dạng giống chữ “U” khi nhìn từ phía trên hoặc dưới. Nó có một phần giữa (gọi là đường kính hoặc bán kính) và hai cánh (còn được gọi là cánh trên và cánh dưới) chạy song song và nối với phần giữa bằng các kết nối cong hoặc mượn hàn. Thép định hình chữ U sở hữu kích thước, trọng lượng đa dạng và phong phú. 

Việc lựa chọn loại thép hình chữ U thích hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án và các yếu tố như trọng lượng, cường độ và khả năng chống nhiệt độ cao. Thép hình chữ U có khả năng chịu tải tốt và dễ dàng để làm việc với nó trong quá trình thi công. Kích thước của thép chữ U ứng dụng khá nhiều trong đời sống hiện nay, dễ dàng thích hợp với nhiều công trình mà giá cả lại không hề đắt đỏ. Nếu tìm đúng đơn vị bán hàng uy tín quý khách hàng sẽ có thể chọn được những loại thép chữ U chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất với túi tiền của chính bạn.

 

thép hình u

Bảng tra thông số, kích thước thép hình U

Cũng như những loại thép khác, thép hình U sẽ được ký hiệu thông qua các thông số cụ thể. Khi tìm hiểu về một sản phẩm thì khách hàng cần biết được ý nghĩa các thông số kèm theo như thế nào.

 

Một số kích thước thép U đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay như:  thép U50, U65, U75, U80, thép hình U100, thép U120, U125, U150, U160, U180, U200, U250, U300, U400… Các kích thước thép U này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Phù hợp ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng, sản xuất công nghiệp hiện nay.

 

Các mã thép thường được ký hiệu U HxBxt1xt2. Trong đó: 

 

H: Chiều cao cây thép

B: Chiều rộng cánh

t1: Độ dày bụng thanh thép

t2: Độ dày cánh thanh thép

r1: Bán kính lượn cánh

r2: Bán kính lượn trong

 

Ví dụ, thép U49x24x2.5x6m được hiểu là thép hình U có độ rộng bụng là 49mm, chiều cao cánh là 24mm, độ dày bụng thép là 1.5mm và độ dày cánh là 6mm. Các thông số tương tự đối với những loại thép U khác.

Những loại thép hình chữ U trên thị trường 

Hiện nay các loại thép hình U được sử dụng phổ biến nhất như: U50, U65, U75, U80, U100, U120, U125, U150, U160, U180, U200, U250, U300, U400… đây là những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp và xây dựng hiện nay. Mỗi loại thép hình U có các đặc điểm và ứng dụng riêng, và sự lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế và yêu cầu kỹ thuật của dự án cụ thể.

thép hình U

Hình ảnh: Một số loại thép hình U tại Thép Hình Đức Giang

 

Ứng dụng của thép hình chữ U

 

Dùng thép hình chữ U để xây nhà thì còn gì lý tưởng hơn, trong ngành xây dựng thép được coi là vật liệu chính. Đây cũng là một giải pháp tốt nhất dành cho những ai hiện đang có nhu cầu xây dựng những công trình, nhà xưởng… hay bất cứ công trình nào bạn cũng có thể dùng thép hình. Thép hình chữ U sẽ phát huy được những ưu điểm của mình khi được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng. Xà gồ U là loại thép chống rỉ nên chuyên làm nhà khung, làm mái. Xây dựng nhà tiền chế, nhà xưởng, xây dựng cầu đường, trong ngành cơ khí chế tạo, …

 

Với độ cứng cũng như độ bền và không rỉ mà xà gồ được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng để tạo nên độ vững chắc cho các công trình. Tùy từng loại công trình mà sẽ sử dụng các loại xà gồ chữ U,I,C,Z cho hợp lý. Bên cạnh đó thép hình U còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp dân dụng như làm khung sườn xe, thùng xe, thiết kế nội thất, tháp ăng ten…

 

Thép hình chữ U- Đức Giang phân phối 

Để có thể tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm thép hình chữ U chất lượng thì tốt nhất quý khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết thật cẩn thận. Địa chỉ nơi phân phối cần phải có giấy phép, đa dạng về sản phẩm, có bản hợp đồng báo giá chi tiết với các điều khoản cùng chế độ chính sách thật rõ ràng.

các loại thép hình chữ u

Giá tôn thép xây dựng tại Thép Hình Đức Giang cung cấp cũng cạnh tranh so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, chính sách giá thành tốt, đơn vị uy tín trong lĩnh vực sắt thép. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.
 
Liên hệ ngay Thép Hình Đức Giang để được nhân viên tư vấn, báo giá và cung cấp các thông tin cần thiết về bảng tra quy cách, hay trọng lượng thép U. Công ty có nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ xây dựng, công nghiệp, chế tạo… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.