Bảng Tra Thép Hình Chữ I

Bảng Tra Thép Hình Chữ I

MỤC LỤC

Thép hình chữ I là một trong những loại vật liệu xây dựng chủ lực được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với đặc tính vững chắc, linh hoạt và khả năng chịu tải cao, loại thép này đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các công trình xây dựng từ nhà ở, cầu đường cho đến các công trình công nghiệp và dân dụng. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, Thép Hình Đức Giang xin gửi đến quý khách hàng những thông tin về quy cách, kết cấu và địa chỉ mua thép I uy tín trong bài viết sau đây. 

thép hình I

Hình ảnh: Mô tả về thép hình I

 

Giới thiệu về thép hình I

Thép I là loại thép công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thép hình được bán trên thị trường. Thép hình I là thép có hình dáng hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam. Thép I có chiều cao hay còn gọi là chiều dài nối bụng lớn hơn hẳn so với phần cánh. Thép hình chữ I là loại thép được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình bởi đặc thù hình dạng của nó. Hiện nay loại thép hình này được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, và còn có một số kích thước đặc biệt giống thép hình H.

 

Cấu thành của thép hình chữ I

Cấu thành từ ba phần chính:

1: Lớp láp hoặc cột chính (flange): Đây là phần ngang ở hai đầu của thép, có kích thước lớn hơn so với phần chính ở giữa. Lớp láp hoặc cột chính  có chức năng chịu tải trọng dọc theo hướng đứng và phân phối  nó xuống cột hoặc móng.

2: Phần chính (web): Đây là phần dọc ở giữa của thép, nằm giữa hai lớp láp hoặc cột chính. Phần chính có kích thước thường nhỏ hơn so với lớp láp hoặc cột chính. Phần chính có chức năng chịu tải trọng dọc theo hướng ngang.

3: Đường kết nối ( connection): Đây là phần nối giữa lớp láp hoặc cột chính và phần chính. Chúng có vai trò chịu tải trọng và truyền tải lực từ phần chính đến lớp láp hoặc cột chính. Đường kết nối thường được gia công từ các chi tiết thép như bulong, ốc vít, hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ. Quy trình kết nối cần tuân theo các tiêu chuẩn và quy định về cấu trúc và an toàn để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền của hình chữ I.

 

hình I

Bảng tra quy cách thép hình I là gì?

Quy cách thép là yêu cầu về mặt kỹ thuật đối với vật liệu này. Bảng tra quy cách thép hình I là bảng cung cấp các thông tin về quy cách thép I bao gồm chiều cao, chiều rộng, độ dày, trọng lượng, đặc tính mặt cắt… Nói chung tất cả các yếu tố liên quan đến một mã thép sẽ được cung cấp chi tiết. 

Tại sao lại cần tìm hiểu quy cách thép và ý nghĩa của bàng tra như thế nào? Thông qua những thông tin trong bảng thì khách hàng, chủ đầu tư có thể chọn được sản phẩm phù hợp, có các đặc điểm tính năng và chất lượng phù hợp với công trình của mình. 

Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo có thể tối ưu quá trình thi công, đảm bảo chất lượng công trình và khả năng an toàn cao. Bởi việc sử dụng thép sai quy cách không những ảnh hưởng quá trình thi công, chi phí xây dựng mà còn liên quan đến độ bền công trình. 

HÌNH i

Hình ảnh: bảng tra thép hình chữ I

 

hình I

Ứng dụng rộng rãi của thép hình chữ I

Ngoài ứng dụng trong các công trình xây dựng. Thì thép hình I còn được sử dụng để làm đòn cân, đòn bẩy,… Ứng dụng trong các toà nhà và các công trình đặc biệt. Cần đòi hỏi nguyên vật liệu vào có khả năng chịu lực. Cũng như chịu va đập cao. Thép hình chữ I (hay thép hình I) có nhiều ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp do tính linh hoạt, sức mạnh, và khả năng chịu tải trọng lớn của nó. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của thép hình chữ I:

 

1: Xây dựng cấu trúc sườn cho tòa nhà và nhà ở

2: Xây dựng cầu và hầm

3: Xây dựng nhà xưởng và nhà máy sản xuất

4: Xây dựng cấu trúc tàu thủy

5: Sản xuất thiết bị và máy móc

 

6: Xây dựng cấu trúc giao thông

7: Ứng dụng trong năng lượng tái tạo

Những ứng dụng này chỉ là một số ví dụ minh họa về cách thép hình I được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó khiến nó trở thành một thành phần quan trọng trong xây dựng và công nghiệp hiện đại.

 

Thép hình chữ I- Đức Giang phân phối chính hãng, chất lượng 

Bảng giá thép hình I

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm thép hình I. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp các mặt hàng đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng với mức giá hợp lý. Đối với các nhà thầu xây dựng, giá cả không chỉ là tiền đề để mua hàng mà còn phải đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Bởi vì nếu mua phải những sản phẩm thép I không đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Giá tôn thép xây dựng tại Thép Hình Đức Giang cung cấp cũng cạnh tranh so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Bảng giá sẽ được thông tin đến khách hàng và thể hiện chi tiết trong hợp đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều ưu đãi, các chế độ hậu mãi, chiết khấu lớn cho khách hàng. 
 
Liên hệ ngay Thép Hình Đức Giang để được nhân viên tư vấn, báo giá và cung cấp các thông tin cần thiết về bảng tra quy cách, hay trọng lượng thép I. Công ty có nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ xây dựng, công nghiệp, chế tạo… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.