So sánh sản phẩm

Thép Ống Đúc tại Thép Hình Đức Giang.

Thép Ống Đúc tại Thép Hình Đức Giang.

Thép Ống Đúc tại Thép Hình Đức Giang.

Trên thị trường xây dựng hiện nay, thép ống là loại vật liệu khá quan trọng và được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Không chỉ dừng lại ở ngành xây dựng dân dụng mà thép ống còn được ứng dụng trong công nghiệp xây dựng hay cơ khí chế tạo. Ưu điểm của thép ống chính là dẻo dai, chịu được áp lực va đập nên có tuổi thọ, độ bền cao. Ngoài ra còn có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, độ chống bào mòn cao. Dựa vào đặc điểm và tính chất của mỗi loại thép ống, để phân loại, thép ống được chia thành thép ống đúc và thép ống hàn. Trong bài viết này, Thép Hình Đức Giang sẽ tập trung vào ống thép đúc và các thông tin xoay quanh ống thép đúc. Kính mời quý khách hàng tham khảo!

Các loại ống thép trên thị trường hiện nay

Thép ống đen

Thép ống đen là tên gọi dùng để phân biệt với thép ống đúc và thép ống mạ kẽm. Thép ống đen được sản xuất qua quy trình cán nóng nên sẽ có màu xanh đen. Thép ống đen được chia thành 2 loại là thép ống đen hàn thẳng và thép ống đen hàn xoắn.

Thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm là loại thép được phủ lên mình một lớp kẽm, lớp kẽm này được mạ với độ dày phù hợp để tạo độ bền đẹp và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. 

Bảng tiêu chuẩn ống tròn.


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về sắt thép xây dựng của chúng tôi ngay dưới đây:

Ống thép đúc là gì? 

Khái niệm

Ống Thép Đúc còn có thể gọi là thép ống đúc, đây là một sản phẩm của thép ống. Loại thép này được làm từ những thanh thép tròn, đặc được nung nóng sau đó đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau khi đẩy ra, phôi sẽ được thông ống làm rỗng ruột, nắn thẳng và kéo dài đến khi trở thành sản phẩm hoàn chỉnh. Thép ống đúc được sử dụng nhiều nhất để làm đường ống thoát nước, sử dụng trong chế tạo xe đạp, xe máy, ô tô hoặc trong xây dựng và thiết kế nội thất. 
·         Đường kính của ống thép đúc: Đường kính của loại thép này giao động từ: 21.3 đến 610 và có những loại ống có đường kính lớn hơn.
·         Độ dày ống: Độ dày tùy vào đường kính của ống, đối với những ống có đường kính nhỏ thì độ dày tối đa  là 9.7ly, còn đối với những ống đúc có đường kính lớn thì độ dày tối đa là 59.5ly.
·         Độ dài: Độ dài thông thường là 6m và 12m. Tuy nhiên vẫn có những loại ống đặc chủng có độ dài lẻ như 9m, 11m hoặc hơn 12m.